ตุลาคม 31, 2020, 07:01:04 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2016, 10:22:21 PM

3205 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

เกาะภูเก็ต เป็นเกาะที่รับฉายา ไข่มุกอันดามัน เพราะไม่ว่าจะไปทางไหน ด้วยวิถีชีวิตแบบดั่งเดิมกับวัฒนธรรมตะวันตกที่ผสมผสาน ที่กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน จึงทำให้มีเสน่ห์น่าค้นหาอย่างไม่น่าเชื่อ

ถ้าหากเดินทางไปท่องเที่ยว ภูเก็ต แล้วต้องหาโอกาสไปเที่ยว "เกาะราชา" เกาะที่เปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักทะเลเลยที่เดียว เพราะด้วยน้ำทะเลที่สีฟ้าคราม ที่รวมกับความขาวละมุนของเม็ดทรายและความสวยงามของท้องฟ้า และยังมีอะไรมากมายที่ "เกาะราชา" ที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสทัศนียภาพที่สวยงามอีกมากมาย

เกาะราชา มีชื่อที่เรียกกันติดปากว่า เกาะรายา อยู่ทางใต้ของภูเก็ต ห่างกันประมาณ ๑๕ นาที และยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก เพราะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปจอดเพียงบริเวณรอบๆ เกาะเพื่อดูปะการัง จึงทำให้ ธรรมชาติไม่เกิดความเสียหายและยังอุดมสมบูรณ์อยู่มาก เกาะราชา จะมีเกาะราชาใหญ่และเกาะราชาน้อย ซึ่ง เป็นราชาใหญ่เป็นเกาะที่มีความสวยงาม, ทรายหาดสีขาว,สวยงามเหมาะแก้การเล่นน้ำทะเลเพราะมีหาดอยู่ไม่น้อยในเกาะ และยังมีแนวปะการังที่สวยงาม เหมาะแก่การดำน้ำและมีบรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวชอบเที่ยว อ่าวน้ำตาตก หรือ อ่าวบังกะโล เพราะเป็นชายหาดที่มีน้ำตื้น และสามารถชมวิวทิวทัศน์มุมสูงของเกาะได้ที่ปลายสุดของหาดฝั่งตะวันตกเพราะสามารถมองทัศนียภาพของเกาะได้ทั้งหมด ส่วนเกาะราชาน้อยเป็นเกาะที่เกิดจากการทับถมของปะการัง จึงไม่เหมาะกับการดำน้ำ แต่เหมาะแก่การตกปลาเพราะมีแหล่งตกปลาที่ขึ้นชื่อ และปลาชุกชุมและเป็นแหล่งดำน้ำลึกอีกด้วย

การเดินทาง  สามารถเช่าเรือหางยาวเหมาลำได้ที่อ่าวฉลอง ใช้เวลาเดินทาง ๒ ชั่วโมง หรืออาจใช้บริการนำเที่ยวของบริษัททัวร์ทั่วไปในตัวเมืองภูเก็ต ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางคือเดือนธันวาคม-เดือนเมษายน

บันทึกการเข้า

เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

1 ย้ำอีกรอบ รองผู้ว่าฯรฟม. ปักหมุดสร้างรางเบาภูเก็ตปี 63
2 ด่วน! ทารก 8 เดือนต้องการเลือด O-
3 เตือน! ภูเก็ตฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
4 ชาวภูเก็ต ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช
5 ภูเก็ตคึกคัก กับคืนส่งพระ เสียงประทัดดังสนั่นหวั่นไหวตลอดเส้นทาง
6 แพทย์หญิง จอดรถขวางถนน! ปั๊มหัวใจลุงสามล้อ
7 บังโก๊ะกะโป๊ะสด เลื่องชื่อจากภูเก็ตถึงมาเลเซีย
8 ครอบครัวฝรั่ง เดินเท้าเที่ยวจากหลีเป๊ะไปภูเก็ต ปลื้ม! น้ำใจคนไทย
9 เจรจาบินตรง ภูเก็ต-เวียดนาม รับนักท่องเที่ยวคุณภาพ
10 ตื่นเต้น! พบเต่าตนุวางไข่ 99 ฟอง บริเวณหน้าอ่าวบอน หมู่เกาะสุรินทร์ ภูเก็ต
หน้า: 1
ตอบ

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บอกเราสักหน่อยว่าคุณต้องการอะไร

เลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ