ธันวาคม 04, 2020, 05:38:17 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2016, 08:02:12 PM

1385 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

รัฐบาลไทยและเวียดนามร่วมกันผลักดัน นักท่องเที่ยวจากฮานอยและไซ่ง่อน บินเข้าสู่ ภูเก็ต เป็นการเตรียมเปิดเส้นทางการบินภูเก็ต-เวียดนาม จึงเป็นโอกาสของภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว จึงนำคณะผู้ประกอบการท่องเที่ยวไปจัดโรดโชว์ที่กรุงฮานอย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

“จากตัวเลข ททท. ปี 2557 มีนักท่องเที่ยวเวียดนามเข้ามาประเทศไทย จำนวน 573,184 คน ปี 2558 จำนวน 695,473 คน เพิ่มขึ้น 44.25% คาดว่า ความสำเร็จของการโรดโชว์ครั้งนี้ จะมีนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามเข้ามายังประเทศไทยเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 20-30%  ซึ่งทำให้ภูเก็ตและแหล่งท่องเที่ยวฝั่งอันดามันได้รับปนะโยชน์เป็นอย่างมาก เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจของชาติให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้" ภูริต มาศวงศ์ศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงผลสำเร็จและการคาดหวัง

ภูริตบอกว่า ในปัจจุบันการเดินทางทางอากาศ ยังไม่มีสายการบินที่สามารถบินตรงมายังภูเก็ต - เวียดนามได้เลย เนื่องจากยังต้องผ่านกรุงเทพฯ หากในอนาคตมีแนวโน้มว่านักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้น สายการบินต่างๆ อาจพิจารณาเพิ่มเที่ยวบินให้บินตรงมายังภูเก็ต เพื่อเพิ่มศักยภาพและขยายโอกาสให้กับผู้ประกอบการ

“เราได้เสนอการเชื่อมต่อการเดินทาง ทางบก ทางอากาศ ทางราง ซึ่งกงสุลใหญ่ไทยนครโฮจิมินห์บอกว่ามีช่องทางเป็นไปได้ ที่จะมีการเจรจากันรวมกับแพ็กเกจขายในตลาด โดยจะประสานให้ผู้ประกอบการไทยและเวียดนามได้เจรจากันและเร็วๆ นี้ เวียดนามจะมาดูงานที่ภูเก็ต เพราะเขาต้องการพัฒนาเกาะฟูก๊ะ ต้องการนำวิวัฒนาการของภูเก็ตไปทำที่เวียดนาม ในอนาคตอาจเป็นเมืองพี่เมืองน้องระหว่างเมืองฟูก๊ะกับภูเก็ต"

ทางด้าน อโนมา วงษ์ใหญ่ ผอ. ททท. สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวเวียดนามที่เข้ามาในภูเก็ตเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง และจะเข้ามาร่วมงานไบค์วีกทุกๆปี มีคาราวาน BMW BENZ โดยเป็นนักท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่ม ล่าสุดมาทางเรือสำราญ เป็นตลาดที่มีแนวโน้มมากขึ้นในภูเก็ต รวมทั้งในช่วงตรุษจีนคาดว่านักท่องเที่ยวชาวเวียดนามจะมีมากขึ้นเช่นกัน

“ความเป็นไปได้ในการผลักดันการเปิดบินตรง ถ้าชาร์เตอร์ไฟลต์มาก่อนน่าจะดี เทรนด์ของนักท่องเที่ยวเวียดนามจะส่งเสริมให้มีกลุ่ม FIT หรือการท่องเที่ยวแบบอิสระเข้ามามากขึ้น เป็นกลุ่มผู้หญิงที่เดินทางท่องเที่ยวครั้งแรกมาเพิ่มขึ้น รวมทั้งรักษาตลาดเดิมด้วยกลุ่มก๊วนกอล์ฟ มีคนเล่นกอล์ฟนับหมื่นคนเข้ามาในประเทศไทย และเมดิคอลทรีตเมนต์บิวตี้ของไทยซึ่งมีความเป็นมืออาชีพกว่าเวียดนาม” ผอ.ททท.ภูเก็ต กล่าวถึงโอกาสในอนาคต

บันทึกการเข้า

เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

1 ย้ำอีกรอบ รองผู้ว่าฯรฟม. ปักหมุดสร้างรางเบาภูเก็ตปี 63
2 ด่วน! ทารก 8 เดือนต้องการเลือด O-
3 เตือน! ภูเก็ตฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
4 ชาวภูเก็ต ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช
5 ภูเก็ตคึกคัก กับคืนส่งพระ เสียงประทัดดังสนั่นหวั่นไหวตลอดเส้นทาง
6 แพทย์หญิง จอดรถขวางถนน! ปั๊มหัวใจลุงสามล้อ
7 บังโก๊ะกะโป๊ะสด เลื่องชื่อจากภูเก็ตถึงมาเลเซีย
8 ครอบครัวฝรั่ง เดินเท้าเที่ยวจากหลีเป๊ะไปภูเก็ต ปลื้ม! น้ำใจคนไทย
9 เจรจาบินตรง ภูเก็ต-เวียดนาม รับนักท่องเที่ยวคุณภาพ
10 ตื่นเต้น! พบเต่าตนุวางไข่ 99 ฟอง บริเวณหน้าอ่าวบอน หมู่เกาะสุรินทร์ ภูเก็ต
หน้า: 1
ตอบ

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บอกเราสักหน่อยว่าคุณต้องการอะไร

เลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ