ธันวาคม 02, 2020, 10:42:09 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เมื่อ: สิงหาคม 30, 2015, 02:46:51 PM

3908 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม
ใกล้สงกรานต์แล้ว บางท่านอาจจะทะยอยออก ตจว กัน เพราะรถเริ่มติดแล้ว ไม่ว่าจะกลับบ้านหรือเดินทางท่องเที่ยว ขอให้เดินทางปลอดภัยนะค้า แต่ถ้าใครกำลังจะไปเที่ยวภูเก็ต มีร้านอร่อยมาแนะนำค่ะ เพิ่งกลับจากภูเก็ต เป็นทริปสั้นๆแต่เป็นทริปที่อิ่ม และอร่อยมากกก งานนี้ได้เพื่อนชาวภูเก็ตแนะนำร้านประทับใจทุกร้าน บอกเลย

เนื่องจาก จขกท พักในเขตเมืองเก่า ร้านเกือบทุกร้านอยู่ในเขตเมืองเก่า มีบางร้านไกลหน่อยแต่ยังอยู่ในตัวเมืองและเน้นอาหารพื้นบ้านนะคะภูเก็ตเป็นจังหวัดที่คู่ควรแก่การไปเที่ยวจริงๆ นอกจากจะมีทะเลสวยน้ำใสถูกใจคนรักทะเลแล้ว อาหารการกินก็อุดมสมบูรณ์ มีร้านอาหารและเมนูอร่อยให้ชิมเพียบเลย และอาหารมีความหลากหลายทั้งอาหารจีนแบบฮกเกี้ยน อาหารพื้นบ้าน และอาหารอิสลาม ถือเป็นเมืองสวรรค์นองนักชิมเดียวทีเดียว

รีวิวนี้เน้นอาหารแบบคนพื้นที่กินนะคะ เพราะเราได้คนพื้นที่พาตระเวน ตะลอนชิม อิ่มอร่อยทุกมื้อเลยทีเดียว เนื่องจาก จขกท ไปเที่ยว 3 วัน 2 คืน แต่เวลาที่กินจริงจังมีแค่ 4 มื้อเท่านั้น มื้อนึงเราเลยจัด 3-4 ร้านก็มี ...นะ เวลามีจำกัด แต่ร้านน่ากินมันในภูเก็ตเยอะแยะไปหมด วิญญาณชูชกเลยเข้าสิงชั่วขณะหัวเราะ

มาเริ่มที่มื้อเช้าก่อนเลย คนภูเก็ตกินอะไรบ้างในมื้อเช้า เราก็ไปชิมมั่ง

เริ่มที่ ขนมจีนแม่ติ่ง อยู่ถนนสตูล  ร้านเปิด 5:30-11:00  แต่ถ้าวันไหนขายดี อาจจะมีบางอย่างหมดก่อน ร้านนี้เป็นร้านดังเมีทั้งคนภูเก็ตมากินเองและนักท่องเที่ยวด้วย ยิ่งช่วงหยุดยาวนักท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษและอาหารจะหมดเร็วด้วย

มาถึงแล้ว หาที่จอดรถยากนิดนึงค่ะ ร้านเป็นอาคารพาณิชย์อยู่ติดถนนหาไม่ยาก

โต๊ะขนมจีนแบบเรียบง่ายตามนี้เลย ร้านนี้บริการตัวเองนะคะ


ก่อนอิ่นเราต้องเลือกจานขนมจีนก่อนว่าจะเอาจานเล็กหรือใหญ่ จากนั้นก็ราดน้ำขนมจีนได้เลย มีหลายน้ำแกงให้เลือก แกงไตปลา แกงไก่ แกงน้ำพริกหวาน  แกงป่า แกงปูใบชะพลู น้ำพริกภูเก็ต (คล้ายๆน้ำพริกกะปิแต่แบบเจือจางกว่า) และมีแกงเนื้อด้วย(ร้านจะไม่โชว์หม้อแกงเนื้อ ต้องถามแม่ค้า ให้แม่ค้าตักให้)เหมือนจะขาดไปแกงนึงนะคะ แต่ตักรีบๆ เลยไม่ได้ดูละเอียด น้ำยาขนมจีนตักได้เท่าที่ต้องการ จะผสมกันกี่น้ำยาก็ได้ แต่ตักได้ครั้งเดียวเท่านั้น

ตักน้ำยาเสร็จก็หาโต๊ะนั่ง ที่โต๊ะจะมีผักแนมมากมาย ผักแปลกๆสำหรับเราเพราะไม่เคยกิน ไม่เคยเห็น ก็ได้ชิมคราวนี้เอง เช่นใบอ่อนเม็ดมะม่วงหิมพานต์


ปลาฉิงฉ้างก็มีด้วย


งานนี้ถ้าใครชอบกินผักคงได้กรี้ดกัน ถ้ากินกันจริงจังอาจจะอิ่มจนจุกได้เลย

มาหม่ำๆๆ กันค้าา

ขนมจีนอย่างเดียวอาจจะไม่อยู่ท้อง ร้านมีไก่ทอดห่อหมกปลา ทอดมัน ด้วยเราสั่งห่อหมกมาทาน ห่อหมกภูเก็ตจะรสจัดกว่าห่อหมกภาคกลาง และรสไม่หวาน ถูกปากมาก ชอบๆ  ข้างหลังเป็นไก่ทอด สั่งมาแต่ไม่ได้กอนเพราะกลัวอิ่มเกิน เลยขอคืนทางร้านไป

ร้านเค้ามีเมนูอาหารเช้าอย่างอื่นด้วย เห็นโต๊ะข้างๆสั่ง แต่เรากินกันแค่นี้ค่ะ  เพราะมีภาระกิจกินร้านต่อไป มื้อนี้รวม 120บาท ทานกัน 3 คน

ขอขอบคุณ: http://pantip.com/topic/31899891
บันทึกการเข้า

เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

1 ย้ำอีกรอบ รองผู้ว่าฯรฟม. ปักหมุดสร้างรางเบาภูเก็ตปี 63
2 ด่วน! ทารก 8 เดือนต้องการเลือด O-
3 เตือน! ภูเก็ตฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
4 ชาวภูเก็ต ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช
5 ภูเก็ตคึกคัก กับคืนส่งพระ เสียงประทัดดังสนั่นหวั่นไหวตลอดเส้นทาง
6 แพทย์หญิง จอดรถขวางถนน! ปั๊มหัวใจลุงสามล้อ
7 บังโก๊ะกะโป๊ะสด เลื่องชื่อจากภูเก็ตถึงมาเลเซีย
8 ครอบครัวฝรั่ง เดินเท้าเที่ยวจากหลีเป๊ะไปภูเก็ต ปลื้ม! น้ำใจคนไทย
9 เจรจาบินตรง ภูเก็ต-เวียดนาม รับนักท่องเที่ยวคุณภาพ
10 ตื่นเต้น! พบเต่าตนุวางไข่ 99 ฟอง บริเวณหน้าอ่าวบอน หมู่เกาะสุรินทร์ ภูเก็ต
หน้า: 1
ตอบ

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บอกเราสักหน่อยว่าคุณต้องการอะไร

เลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ