พฤศจิกายน 21, 2019, 11:42:02 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เมื่อ: สิงหาคม 30, 2015, 03:18:43 PM

841 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ลงไปทำบุญที่ภูเก็ตมา
ได้มีโอกาศไปทานอาหารทะเลที่หาดราไวย์
น่าจะเป็นอาหารทะเลที่มีราคาถูกที่สุดในเกาะภูเก็ต
เพราะเราไปซื้ออาหารทะเลที่ชาวบ้านนำมาขายตามตามแผงริมหาด
แล้วนำไปให้ทางร้านปรุงให้ ทางร้านจะคิดราคาตามน้ำหนักอาหารหรือตามชนิดของอาหารที่ปรุง
ได้ทานอาหารสด ราคาถูก

ไปหาดราไวย์


หาที่จอดรถยนต์ก่อน แล้วเดินไปตามถนนทางด้านซ้ายของป้าย


ไปประมาณ 100 เมตร ทางด้านติดทะเล จะมีแผงขายอาหารทะเลสดอยู่หลายแผง


ฝั่งตรงกันข้ามกับแผงจะเป็นร้านอาหาร ที่รับปรุงอาหารจากลูกค้าที่ไปซื้อจากแผง
ในภาพ นักท่องเที่ยวหิ้วถุงอาหารทะเลสด



มาชมแผงอาหารทะเลกันก่อน

แผงขายหอยนางรม หอยติบ (หอยนางรมตัวเล็ก รสหวาน มีเฉพาะที่ภูเก็ต พังงา)  หอยเป๋าฮื้อ ....


กุ้งลอบเสตอร์


กุ้ง ปลาหมึก หลากหลายประเภท


หอย


ปูม้า


ปูม้าตัวใหญ่


ปลากระพงแดง ปลาเก๋าแดง ปลามง ราคาประมาณ 280 บาท/กก.  (ราคาเดียวกับที่ตลาดสด)


ปลานกแก้ว ราคา 100 บาท/กก.


มาครั้งนี้ ตั้งใจ ทานปลาทะเล เพราะที่ กทม. หาปลาทะเลสดๆ ราคาถูกแบบนี้ ไม่ได้ ส่วนกุ้งนั้นที่ตลาดสามย่านมีขาย ราคาก็เท่าๆ กัน

จัดการซื้อ
- หอยติบ 1 ถุง 100 บาท นำไปทำไข่เจียว
- ปลาเก๋าแดง 1 ตัว 1.5 กก. ราคา 420 บาท (280 บาท/กก.) ไปทำปลานึ่งซีอิ้ว
- ปลาหมึกไข่ 1 กก. 180 บาท ไปทำหมึกนึ่งมะนาว
- ปลานกแก้ว 1 กก. ราคา 100 บาท ไปทำปลาทอดราดเต้าเจี้ยว
- หอยหลอด 1 กก. 120 บาท ไปทำหอยหลอดผัดกระเทียม
รวม 920 บาท

นำไปที่ร้าน คุณ ภา  Rawai BBQ Restaurant


เข้าไปในร้านก็เจอแต่นักท่องเที่ยวรัสเซีย กันเต็มร้าน ต้องรอโต๊ะอยู่ประมาณ 15 นาที เพราะไปกันหลายคน  เอาของทะเลสดให้ทางร้านพร้อมกับสั่งให้ปรุงอาหารต่างๆ  รอประมาณ 20 นาที อาหารที่สั่งก็ยกมาเสริฟ

ไข่เจียวหอยติบ หอยสด รสหวานมาก


ปลานกแก้วราดเต้าเจี้ยว



ปลาเก๋าแดงขนาด 1.5 กก. นึ่งซีอิ้ว นึ่งปลาได้สุกพอดี ฝีมือนึ่งสุดยอด



หอยหลอดผัดกระเทียมพริกไทย  ผัดได้สุกพอดี เนื้อหอยนิ่มหอมกระเทียม


หอยหลอดผ่าเปลือกไว้แล้ว ทำให้แกะเนื้อหอยมาทานได้อย่างสะดวก


ปลาหมึกนึ่งมะนาว  เนื้อปลาหมึกสดไม่ได้แช่แข็งมาก่อน


หมดค่าปรุงอาหารไปน่าจะประมาณ 1000 บาท  รวมอาหารประมาณ 2000 บาท
ถือได้ว่าถูกมากตามมาตรฐานของภูเก็ต
เพราะว่า ก่อนหน้านี้ไปทางแกงส้มปลาเก๋า (ตาย) ขนาด 1 กก. ที่เกาะสิเหร่มา จ่ายไป 800 บาท

เตาย่างของทางร้าน




ผ่านไปภูเก็ต ก็ลองแวะไปหาอาหารทะเลอร่อยๆ ราคาถูก ทานกันได้ที่หาดราไวย์

ช่วงหน้าท่องเที่ยว ร้านแถบนี้ลูกค้าแน่นมาก ถ้าไปกันหลายคนแนะนำให้จองโต๊ะ


ขอขอบคุณ: http://pantip.com/topic/30186965
บันทึกการเข้า

เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

1 ย้ำอีกรอบ รองผู้ว่าฯรฟม. ปักหมุดสร้างรางเบาภูเก็ตปี 63
2 ด่วน! ทารก 8 เดือนต้องการเลือด O-
3 เตือน! ภูเก็ตฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
4 ชาวภูเก็ต ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช
5 ภูเก็ตคึกคัก กับคืนส่งพระ เสียงประทัดดังสนั่นหวั่นไหวตลอดเส้นทาง
6 แพทย์หญิง จอดรถขวางถนน! ปั๊มหัวใจลุงสามล้อ
7 บังโก๊ะกะโป๊ะสด เลื่องชื่อจากภูเก็ตถึงมาเลเซีย
8 ครอบครัวฝรั่ง เดินเท้าเที่ยวจากหลีเป๊ะไปภูเก็ต ปลื้ม! น้ำใจคนไทย
9 เจรจาบินตรง ภูเก็ต-เวียดนาม รับนักท่องเที่ยวคุณภาพ
10 ตื่นเต้น! พบเต่าตนุวางไข่ 99 ฟอง บริเวณหน้าอ่าวบอน หมู่เกาะสุรินทร์ ภูเก็ต
หน้า: 1
ตอบ

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บอกเราสักหน่อยว่าคุณต้องการอะไร

เลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ