มิถุนายน 23, 2018, 10:52:39 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
เมื่อ: มีนาคม 26, 2017, 10:40:55 AM

978 ครั้ง

จำนวนการเข้าชม

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “เอฟเอฟ พ่อค้าลูกชิ้นปิ้ง” ได้โพสต์ภาพและวีดิโอคลิป ลงในกลุ่ม “ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต” ซึ่งเป็นภาพขณะชายต่างชาติรายหนึ่งกำลัง เข็นรถเข็นบรรทุกปูนไปเทเพื่อปิดหลุมขนาดใหญ่ที่อยู่กลางถนน และภาพริมถนนที่มีกระสอบปูนซีเมนต์ ทราย และพลั่วตักดินวางอยู่ คล้ายเป็นจุดที่มีการผสมปูนซีเมนต์ ก่อนจะจำไปถมยังกลางถนน พร้อมระบุว่า

“ขอนอกเรื่อง แต่ก็เกี่ยวกับถนนในภูเก็ต.. ทนดูไม่ได้!! ฝรั่งหยิบจอบผสมปูนเอง ปิดหลุมบนถนนเอง หลังจากไม่มีหน่วยงานดูแลถนนเล็กๆเส้นนี้ ห่างสนามบิน ไม่ถึง 3 กิโลเมตร ไม่รู้กี้แหลงพรื่อ ขายหน้าแทน ขายหน้าจริงๆ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ 10 กว่าหลุม ผมขับผ่านมาเจอเขากำลังเทปูนปิดหลุมพอดี อายุ 50 นิดๆ ขอบคุณฝรั่ง แต่ไม่รู้จะพูดยังไงกับหน่วยงานดูแลบ้านเมือง เห้ออออออออออออออออออ… ”

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวทำให้มีผู้ให้ความสนใจและเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม ทั้งชื่นชมฝรั่งรายนี้ที่มีจิตสาธารณะมาช่วยกลบหลุม ขณะเดียวกันก็วิพากย์วิจารณ์หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ปล่อยประละเลยไม่ดำเนินการ ขณะที่บางส่วนแสดงความเห็นในลักษณะว่าอับอายแทนคนไทยและชาว ภูเก็ต

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังชาวบ้านรายหนึ่ง(ไม่ขอเปิดเผยชื่อ)ในพื้นที่ต.สาคู กล่าวว่าถนนในภาพนั้นอยู่ในซอยบางม่าเหลา 11 ม.1 ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเดิมเป็นถนนคอนกรีต ปัจจุบันมีสภาพพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อและมีฝุ่นจำนวนมาก ส่วนชายฝรั่งในภาพคือเจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในบริเวณดังกล่าวที่ทนเห็นสภาพถนนหน้าบ้านชำรุดเสียหายไม่ไหว จึงลงมือซ่อมแซมด้วยตัวเอง

 

สำหรับความเสียหายนั้นคาดว่าจะมาจากรถบรรทุกที่วิ่งเข้าออกภายในซอย เพื่อบรรทุกดินจากโครงการบ้านดังออกไปนอกพื้นที่ ถึงแม่ที่ผ่านมาจะมีการซ่อมแซมโดย อบจ.ภูเก็ตถึง 2 ครั้ง แต่ก็ไม่สามารถต้านทานนำหนักจากรถบรรทุกที่วิ่งตลอดทั้งวันได้ การปัญหาคือต้องกวดขันรถบรรทุก อยู่ในความรับผิดของหน่วยงานท้องถิ่น โดยเฉพาะอบต.สาคูซึ่งชาวบ้านในพื้นที่เตรียมร้องให้แก้ปัญหา ชาวบ้านในพื้นที่กล่าว

ขอบคุณข้อมูลดีๆ :  https://www.khaosod.co.th

 

บันทึกการเข้า

เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

1 โผล่อีกราย เอาลูกน้อยใส่ลังวางไว้ในแคปปิกอัพขับไปเที่ยว เพราะกลัวโดนจับปรับ 200
2 จับช่างภาพต่างด้าว! รับงานถ่ายพรีเวดดิ้งคู่รักตี๋-หมวย แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต
3 สุดจะทน!!! พวกล่าสัตว์ทะเลหายากบนเกาะพีพี ส่งทัวร์จีนเปิบพิศดาร
4 ฝรั่งทนไม่ไหว รถบรรทุกแอบวิ่งทำถนนพัง ลงทุนลงแรงผสมปูนซ่อมถนนเอง
5 ด่วนที่สุด..รู้แล้วแชร์ต่อด้วย!! “กรมอุตุฯ” เตือน 24 จังหวัด เตรียมรับมือพายุฤดู
6 Google เผยเทคโนโลยีช่วยให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายในภูเก็ต
7 งานกาชาดภูเก็ต 2560 ลุ้นรางวัลใหญ่ รถเก๋งโตโยต้าวีออส
8 เทศบาลเมืองป่าตองเปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำ
9 APEX จัดกิจกรรมเปิดบ้านประกาศพร้อมเป็นศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจร
10 เรือนจำภูเก็ตปล่อยผู้ได้รับอภัยโทษ เนื่องในโอกาสแรกรัชกาลที่ 10 ขึ้นครองราชย์
หน้า: 1
ตอบ

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บอกเราสักหน่อยว่าคุณต้องการอะไร

เลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ